อาหารว่างที่ไม่ทำให้อ้วน
คะน้าแผ่นกรอบ
ทำได้ง่ายๆ เพียงล้างคะน้าให้สะอาด แยกเป็นใบๆ เหยาะน้ำมันมะกอก เกลือ และพริกไทย นำเข้าอบในเตาอบด้วยอุณหภูมิ 350 เป็นเวลา 10 นาที คุณจะได้คะน้าแผ่นกรอบสุดอร่อย
เซเลอรี่กับครีมชีส
เซเลอรี่มีความกรอบ เคี้ยวเพลิน นำมาจิ้มกับครีมชีสแบบไขมันต่ำ เป็นของว่างที่ได้ประโยชน์มาก เพราะได้ทั้งวิตามิน ไฟเบอร์จากเซเลอรี่ และยังได้โปรตีนจากชีส ซึ่งคุณสามารถเพิ่มเติมความอร่อยด้วยการเติมหัวหอมหรือเครื่องเทศอื่นๆได้ตามใจชอบ
เบอร์รี่พาเฟ่ต์
เป็นของว่างที่ดูหรูแต่ทำได้ง่าย แถมยังไขมันต่ำ โดยให้ใช้โยเกิตไขมันต่ำหรือปราศจากไขมันเทเป็นชั้นสลับกับเบอร์รี่ชนิดต่างๆ (สตรอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, ราสเบอร์รี่ ฯลฯ) สามารถกินได้ทั้งร่วมกับอาหารเช้า หรือก่อนนอนก็ยังไหว
เมล็ดฟักทองอบ
อร่อย แล้วยังมีทั้งแอนตี้ออกซิแดนท์และไฟเบอร์ คุณสามารถแพ็กใส่ถุงซิปล็อกพกพาไปเป็นอาหารว่างแบบติดตัวได้ทุกที่
ไข่ต้มแข็ง
ให้โปรตีนที่เป็นประโยชน์ ที่สำคัญต้านความหิวได้ดีมาก เทรนเนอร์มักแนะนำให้ซื้อไข่ 1 แผงมาต้มให้แข็งแล้วเก็บไว้ใช้เป็นอาหารว่างตลอดสัปดาห์ บางคนอาจชอบทั้งฟอง หรือเลือกเฉพาะไข่ขาวก็ได้ทั้งนั้นค่ะ